Thuyết "không phân vân": Quy tắc hẹn hò trong trò chơi tình yêu đa sắc

Tại sao bạn lại yêu một người mà có vẻ họ không hứng thú gì với bạn? Đừng tự làm khổ mình như thế, hãy trút bỏ nó bằng quy tắc “không phân vân” thú vị dưới đây.

Trong chuyện tình yêu, việc một bên có nhiều tình cảm hơn so với người còn lại là điều thường xuyên xảy ra và điều này tạo nên nhiều vấn đề phức tạp cũng như những nghi ngờ cho cả đôi bên.

Đối với đàn ông, yếu tố trên sẽ khiến họ tự hỏi bản thân liệu có nên kiên trì theo đuổi hoặc yêu thương 1 người phụ nữ trong khi cô ấy không có thái độ rõ ràng. Với phụ nữ, điều tương tự cũng xảy ra khi họ nghi vấn chính tình cảm của mình.

Cô ấy nói rằng cô ấy không hứng thú với tôi, nhưng cô ấy vẫn nói chuyện tán tỉnh với tôi, vậy tôi có nên theo đuổi cô ấy không?

Tôi biết rằng cô ấy thích tôi, nhưng cô ấy không hề gọi cho tôi vào cuối tuần trước, tôi phải làm gì?

Anh ấy đối xử rất tốt với em khi chúng em bên nhau, nhưng anh ấy lại không thường xuyên gặp em. Vậy em nên làm gì đây?

Đây là những câu hỏi thường gặp của các cặp đôi hay những người đang tìm hiểu ai đó. Hầu hết những lời khuyên mà họ nhận được là để “giải quyết” tình trạng này mà không giúp họ định hướng được chuyện tình cảm. Ví dụ cô nên mặc thế này, anh nên nhắn tin thế kia, hãy nói những điều này, đừng làm những điều kia…

Phần lớn các chuyên gia tình cảm đều dành nhiều thời gian để phân tích hành vi trong quan hệ yêu đương và đề ra những mẹo ứng xử thay vì có một cái nhìn toàn cảnh.

Sức hút của trò chơi tình ái

Đề tài tình yêu đôi lứa, những rắc rối trong đó đã quá quen thuộc với mọi người và trở thành cảm hứng cho hàng loạt bộ phim, âm nhạc hay trò chơi… Bên cạnh đó, việc nắm bắt tâm lý của đối phương để biến tình yêu thành một trò chơi, trong đó người thắng hạnh phúc còn người thua tổn thương đã trở nên thú vị với nhiều người.

Thậm chí, việc ứng xử, tán tỉnh nhau ra sao ngày nay còn được viết thành sách, được thiết lập thành những quy tắc ứng xử, thành một bộ môn nghệ thuật.

Dẫu vậy, hầu như tất cả mọi người đều quên mất một điều: Khi bạn phân vân trong chuyện tình cảm và bắt đầu tuân theo những quy tắc thì bạn đã thua cuộc rồi.

Tại sao ư? Bạn hãy tự hỏi mình xem tại sao bạn lại cảm thấy hứng thú với một người chả có tình cảm chân thành gì với bạn? Nếu người đó không thực sự hạnh phúc với bạn bây giờ, điều gì khiến bạn nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc với bạn sau này? Tại sao bạn phải tốn công thuyết phục ai đó hẹn hò với mình trong khi họ không hề cố gắng làm điều ngược lại?

Khi bạn tin rằng bạn nhất thiết phải tán tỉnh một ai đó không thực sự yêu thương bạn thì mọi người, kể cả người bạn yêu sẽ đánh giá bạn ra sao?

Nhà khởi nghiệp Derek Silver, người sáng lập CD Baby đã từng nói: “Nếu tôi không thực sự hứng thú với điều gì đó thì tôi sẽ nói Không”. Với quan điểm này, anh Silver đã xây dựng được 1 sự nghiệp thành công và điều này cũng có thể áp dụng trong trong chuyện tình cảm.

Người ta không bao giờ mua một con chó cắn chủ và cũng không hay làm bạn với những người hay bỏ rơi bạn bè. Mọi người cũng thường không làm những công việc mà họ không được trả công.

Vậy tại sao bạn lại phải cố gắng thuyết phục một cô gái hay chàng trai hẹn hò với ban? Lòng tự trọng của bạn ở đâu rồi?.

Thuyết không phân vân 

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng xem thuyết “Không phân vân” (F** Yes or No) của chuyên gia xã hội học Mark Manson.

Theo đó, thuyết Không phân vân cho rằng khi bạn muốn làm quen hay tán tỉnh một ai đó trong bất kỳ trường hợp nào, đối tượng phải khiến bạn thực sự hứng thú và sẵn sàng từ bỏ một số thứ để tiếp cận họ. Ngược lại, thuyết này cũng cho rằng đối phương phải thực sự hứng thú với bạn, hoặc cho bạn cơ hội để tán tỉnh, yêu đương thì bạn mới nên tiếp tục.

Điểm mấu chốt của thuyết này là cả 2 bên đều có hứng thú và nhiệt tình với nhau. Tại sao vậy? Bởi những người bình thường, có sức hút và lòng tự trọng không có thời gian rảnh để tán tỉnh một người họ không thích hoặc không thích họ.

Đọc đến đây chắc các bạn cho rằng thuyết trên có vẻ thực dụng thái quá khi chuyện yêu đương rất phức tạp. Tuy nhiên, bằng việc áp dụng quy tắc này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

1. Không bao giờ phải bối rối, đau khổ vì những người không thực sự yêu thương bạn. Chấm dứt mọi cơn đau đầu, buồn phiền, suy nghĩ. Hạn chế những kỳ vọng, ảo tưởng viển vông. Ngăn chặn sự thất vọng hay giận dữ khi bị tổn thương. Nâng cao lòng tự trọng. Trở thành người từ chối chứ không phải kẻ bị từ chối.

2. Không cần phải tiếp tục níu kéo, thuyết phục rằng bạn là người phù hợp nhất với ai đó. Rất nhiều trường hợp bạn có cảm tình với một ai đó nhưng nó không chính xác là tình yêu, nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục tán tỉnh người đó bởi không có ai tốt hơn để bạn lựa chọn. Vậy là bạn tiếp tục níu kéo, thuyết phục và hy vọng họ yêu lại bạn. Điều đó thật đáng thương và vô nghĩa. Hãy dành thời gian để tìm kiếm mối quan hệ mới.

3. Đơn giản hóa vấn đề. Nếu có ai đó đang chơi trò chơi tình ái với bạn, làm kiêu, khiến bạn làm những điều mà mình không chắc chắn hoặc khiến cảm xúc của bạn xáo trộn, vậy hãy đưa ra câu trả lời “Không” bởi nếu đó là tình yêu thật sự, bạn sẽ không cần phải phân vân.

4. Thiết lập một quan điểm rõ ràng trong tình yêu và củng cố quan điểm này. Việc duy trì một quan điểm rõ ràng trong tình yêu không chỉ khiến bạn tự tin và hấp dẫn hơn trong mắt người khác mà còn giúp bạn có được sự tỉnh táo trong tình yêu về lâu dài.

5. Đánh giá đúng được tình trạng quan hệ. Khi bạn không phải tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tình cảm, khi bạn tỉnh táo lại, bạn sẽ đánh giá được đúng các mối quan hệ thay vì mù quáng theo đuổi ai đó và được tự do sống theo quan điểm của riêng bạn.

Thuyết Không phân vân có thể được áp dụng cho rất nhiều trường hợp, từ hẹn hò, quan hệ bạn bè, công việc cho đến cả “tình 1 đêm”.

Nếu bạn gặp 1 chàng trai hay cô gái và thực sự hứng thú với họ, vậy đừng do dự, hãy làm quen với nhau. Tuy nhiên, nếu đối phương không nhiệt tình, không liên lạc thường xuyên dù đối xử với bạn rất tốt hoặc lửng lơ không rõ ràng, khiến bản thân bạn phân vân không biết anh ấy/cô ấy có thích mình không, hoặc thường xuyên lấy những lý do như bận công việc cho các lời xin lỗi thì đến lúc bạn tự hỏi mình có thực sự hứng thú với mối quan hệ này nữa hay không.

Nếu không, vậy hãy chấm dứt chúng và đi tìm mối quan hệ khác.

Cố quá thành quá cố

Một tình trạng chung mà các cặp đôi, thậm chí các cặp vợ chồng hay mắc phải là họ cố gắng ép đối phương hành xử theo quan điểm của họ.

Hãy tưởng tượng một cặp đôi đang hôn nhau tại nhà riêng của chàng trai và người nam muốn “tiến thêm bước nữa”. Tuy nhiên nếu người con gái gạt tay người con trai ra thì câu trả lời nghĩa là không và trong trường hợp này tốt nhất nên dừng lại.

Nguyên nhân rất đơn giản, nếu bạn cố ép một người làm điều gì đó, mối quan hệ sẽ chẳng thể tồn tại lâu dài. Nếu người con trai cố “tiến thêm bước nữa”, con gái sẽ nghĩ xấu về đối phương và bỏ anh ta. Ngay cả khi cô ấy chấp nhận qua đêm với người con trai đó thì đó không phải là tự nguyện và điều này có thể để lại vết rạn trong quan hệ.

Trong trong trường hợp này, một người có lòng tự trọng sẽ nói chuyện thẳng thắn với nhau, xem đối phương khó chịu điều gì và họ mong muốn điều gì ngược lại. Hãy đối xử với phụ nữ như một người có lòng tự trọng, thông cảm với họ, giải quyết vấn đề chứ không ép buộc.

Hãy xem xét một trường hợp khác, nếu bạn hẹn hò với 1 chàng trai hay cô gái mà họ ít liên lạc với bạn dù họ cảm thấy hạnh phúc khi ở cùng bạn, khiến bạn phân vân thì rõ ràng đối phương chưa thực sự hứng thú với bạn. Vậy theo thuyết không phân vân, bạn nên ngừng liên lạc và chuyển sang mối quan hệ khác.

Có lẽ bạn cho rằng cách hành xử này là không “khôn” khi bỏ qua một mối quan hệ tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn xác định một mối quan hệ lâu dài thì tốt nhất nên ngừng lại bởi 1 người không thực sự thích bạn sẽ có thể thích ai khác, sẽ làm bạn tổn thương trong tương lai.

Đừng chơi nếu chưa hiểu luật

Thuyết không phân vân được áp dụng với nhiều phân loại khác nhau. Bạn có thể hứng thú làm bạn với 1 ai đó nhưng không thực sự hứng thú làm người yêu, vậy hãy làm bạn chứ đừng yêu. Bạn có thể hứng thú gây ấn tượng với ai đó nhưng không hứng thú đi xa hơn với họ, vậy hãy chỉ gây ấn tượng chứ đừng yêu. Việc áp dụng thuyết này là linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn trong cuộc sống.

Không phân vân không có nghĩa là bạn phải yêu ai đó từ cái nhìn đầu tiên hay phải thực sự hứng thú với ai đó mới đi tiếp. Bạn hoàn toàn có thể hứng thú làm bạn với ai đó và muốn hiểu họ hơn. Bạn có thể hứng thú gặp lại ai một lần nữa vì bạn cảm thấy có cảm xúc gì đó giữa 2 người. Bạn có thể hứng thú kéo dài mối quan hệ thêm vài tháng để tìm cách cải thiện nếu vẫn còn hứng thú. Tất cả đều tùy thuộc vào quan điểm và cảm xúc của bản thân, miễn là bạn và đối phương vẫn còn thực sự hứng thú với nhau. Nếu không, bạn chỉ đang tốn thời gian níu kéo.

Lời khuyên thực sự cho bạn là dù bạn có nhận tư vấn hẹn hò ra sao thì mấu chốt vẫn nằm ở sự tự cải thiện chính mình, tất cả những thứ khác chỉ là phụ. Bạn có thể dùng nhiều tiểu xảo để tán tỉnh, hẹn hò, qua đêm hay thậm chí cưới ai đó, nhưng cái giá mà bạn phải trả của trò chơi tình ái này là sự hạnh phúc lâu dài của bản thân. Không quan trọng bạn là ai hay làm những gì, vấn đề là bản thân bạn có điều gì để thu hút được người khác.

theo  markmanson

 

  • Hot boy
  • Hot girl
huybuitien

HuyBui

Dáng người gầy

Bùi Tiến Huy

Huy Bui

Dáng người gầy

Lâmbao113

Lâm

Biết chăm lo ny

NguyenManh

Nguyen Manh

3

trongporno

Trọng H

Lạc quan, vui vẻ, thân thiện

Lâm

Bảo lâm

Hiền lành và Chăm lo

hanh95

Tracy

vui vẻ, hòa đồng

Nguyễn Trà My

tramy

bình thường

Anna

Anna

Chân thành, nhút nhát

meinga

meinga

vui vẻ, hoà đồng